Thông tin khóa học sơ cấp cứu – Học viện xây dựng

Thực hiện sơ cấp cứu không đúng cách có thể làm cho người bị tai nạn nặng hơn và thậm chí là cướp đi sinh mạng của họ. Kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu là một trong những kỹ năng quan trọng mà mỗi người phải trang bị cho mình, đặc biệt là người lao động. Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của xã hội, Học viện xây dựng cung cấp các khóa học sơ cấp cứu cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Tại sao phải tham gia khóa học sơ cấp cứu?

Bạn sẽ làm gì nếu như đồng nghiệp gặp tai nạn lao động? Bạn sẽ làm gì nếu người thân bạn bị tai nạn hay đột quỵ? Trong cuộc sống thường ngày, trong công việc luôn ẩn chứa những tai nạn có thể xảy ra bất ngờ với tất cả chúng ta.

Sau vấn đề an toàn vệ sinh lao động thì kỹ năng sơ cấp cứu có vai trò hết sức quan trọng trong mọi ngành nghề. Thực tế, hàng năm có hàng ngàn số vụ tai nạn lao động xảy ra và đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến những thiệt hại không đáng có về người đó là nạn nhân không được sơ cấp cứu kịp thời.

buoi-hoc-so-cap-cuu
Buổi học sơ cấp cứu

Nếu người lao động được huấn luyện một cách bài bản các kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu thì sẽ giảm thiểu được tối đa những rủi ro về người và cho phí đền bù cho doanh nghiệp. Cho nên, cho người lao động, những người được phân công phụ trách y tế tại nơi làm việc tham gia những khóa học sơ cấp cứu tại các trung tâm đã được cấp phép là hoạt động vô cùng cần thiết. 

Giới thiệu khóa học sơ cấp cứu của Học viện xây dựng

Để đáp ứng nhu cầu về học sơ cấp cứu, Học viện xây dựng có chương trình đào tạo sơ cấp cứu cơ bản cho mọi đối tượng và các doanh nghiệp nhằm trang bị cho mọi người những kiến thức và kỹ năng trong việc sơ cấp cứu cho người gặp nạn. 

Là trung tâm giáo dục chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo trong lĩnh vực xây dựng uy tín tại Việt Nam. Hệ thống bài giảng và chương trình đào tạo sơ cấp cứu được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên, chuyên gia cấp cứu đến từ các trung tâm cấp cứu, bệnh viện uy tín hàng đầu Việt Nam.

Đối tượng tham gia khóa học

Theo quy định tại Thông tư 19/2016/TT-BYT, đối tượng tham gia khóa huấn luyện sơ cấp cứu là những người lao động (trừ những đối tượng đã được huấn luyện và cấp giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh lao động) và những người được phân công tham gia vào lực lượng sơ cấp cứu. Đối tượng này cần được huấn luyện hàng năm.

doi-tuong-tham-gia-hoc-so-cap-cuu
Đối tượng tham gia khoá học sơ cấp cứu

Thời gian huấn luyện

Với người lao động, thời gian huấn luyện lần đầu tối thiểu là 04 giờ. Thời gian huấn luyện định kỳ hàng năm bằng 50% thời gian huấn luyện ban đầu.

Với người được phân công tham gia vào lực lượng sơ cấp cứu, thời gian huấn luyện lần đầu là 16 giờ. Thời gian huấn luyện định kỳ hàng năm bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.

Nội dung khóa học sơ cấp cứu

Nội dung khóa huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu xuyên suốt là những kiến thức, kỹ năng để bất kì người lao động nào cũng có thể ứng phó, xử lý những trường hợp bị tai nạn.

Trong quá trình học, ngoài những tài liệu liên quan về khóa học, học viên sẽ được học qua video và thực hành ngay tại lớp. Việc làm như vậy làm tăng được mức độ ghi nhớ cho người học. Người học sẽ không chỉ học lý thuyết suông mà còn được thực hành, đảm bảo không bị bỡ ngỡ khi tai nạn lao động xảy ra.

Nội dung học sơ cấp cứu cơ bản gồm:

  • Cách di chuyển nạn nhân khi gặp tai nạn
  • Sơ cấp cứu chảy máu ngoài
  • Sơ cấp cứu các vết thương phần mềm và băng bó vết thương
  • Sơ cấp cứu người bị bỏng, bị đuối nước, bị ngạt thở, bị điện giật, ….
  • Sơ cấp cứu người bị nạn khi tổn thương cơ, xương
  • Sơ cấp cứu người ngừng tuần hoàn, ngừng thở
  • Kỹ thuật băng bó vết thương
  • Kỹ thuật hồi phục tim, hồi phục tuần hoàn
  • ….
  • Thực hành 

Lợi ích khi tham gia khóa học sơ cấp cứu

Đến với khóa huấn luyện sơ cấp cứu, ngoài những kiến thức trên lý thuyết, người học sẽ được thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu ứng dụng vào nội dung đã học như: kỹ thuật dùng nẹp cố định xương gãy, kỹ thuật cầm máu, kỹ thuật cấp cứu người bị bỏng,….

so-cap-cuu-nguoi-gap-nan
Thực hành sơ cấp cứu người gặp nạn

Ngoài ra, khóa học sơ cấp cứu còn dành nhiều thời gian cho học viên đặt câu hỏi, giải đáp các thắc mắc liên quan đến những khó khăn trong quá trình học và những khó khăn trong công tác sơ cấp cứu tại nơi làm việc.

Bên cạnh đó, đến với Học viện xây dựng, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, giảng viên có chuyên môn cao đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là địa chỉ huấn luyện sơ cấp cứu uy tín.

Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học về sơ cấp cứu, mỗi học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đào tạo sơ cấp cứu theo quy định của pháp luật.

Sau khi tham gia khóa học, người lao động có thể tránh được các tình huống làm tổn thương thêm hoặc gây nguy hiểm cho người gặp nạn do người sơ cứu thiếu kiến thức về sơ cấp cứu. Đồng thời, người lao động phòng ngừa, ứng phó khi có sự cố xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất nhức thiệt hại về người và tài sản cho doanh nghiệp.

Địa chỉ tham gia khóa học sơ cấp cứu

Trên đây là những thông tin cơ bản về khóa học sơ cấp cứu tại Học viện xây dựng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tham gia khóa huấn luyện sơ cấp cứu, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây để biết thêm thông tin và lịch học.

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!