Kinh nghiệm lựa chọn khóa huấn luyện an toàn lao động tại Hà Nội

Ngày nay, khi số lượng các vụ tai nạn lao động ngày một gia tăng. Một trong những nguyên nhân gây ra các tai nạn thương tâm trong nghề nghiệp đó chính là thiếu kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động. Một trong những giải pháp khắc phục tình trạng này và được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn đó chính là lựa chọn khóa huấn luyện an toàn lao động tại những trung tâm uy tín, được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật.

Tại sao phải lựa chọn khóa huấn luyện an toàn lao động?

Có nhiều người chủ quan cho rằng “trăm hay không bằng tay quen”. Việc học lý thuyết sẽ có tác dụng gì đối với họ. Chỉ cần họ làm việc thành thạo, chăm chỉ là đã có kỹ năng lao động. Chính vì sự chủ quan đó, mà khi xảy ra các tai nạn bất ngờ trong lao động, họ lại không có kiến thức và kỹ năng để sơ cứu dẫn đến việc thiệt hại về người và của cho công ty.

khoa-huan-luyen-an-toan-lao-dong1

Nhưng nếu, lực lượng lao động được tham gia các khóa huấn luyện an toàn lao động thì mọi người sẽ nắm được cách làm sao để phối hợp được giờ nghỉ và giờ lao động tốt nhất, từ đó nâng cao được chất lượng lao động. 

Bên cạnh đó, còn giúp người lao động hiểu thêm về các chính sách pháp luật về quyền và nghĩa vụ của họ. 

Giúp họ nhận biết và nâng cao cảnh giác với những rắc rối, nguy cơ có thể mắc phải trong quá trình lao động. Và kèm theo là những biện pháp ứng phó kịp thời để không gây ra bất cứ một tổn hại nào về người và cơ sở vật chất.

Việc lựa chọn khóa huấn luyên ạ toàn lao động uy tín, được cấp phép sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí đào tạo cho người lao động. Người lao động sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động cần thiết. Biết cách ứng dụng những gì đã học vào thực tế.

Cách lựa chọn khóa huấn luyện an toàn lao động chuyên nghiệp

Sau khi đã tìm hiểu cặn kẽ về những lợi ích mà việc huấn luyện an toàn lao động mang lại thì các doanh nghiệp phải bắt tay vào huấn luyện thường xuyên, đều đặn.

Trên thị trường hiện nay, đặc biệt là ở Hà Nội có rất nhiều những trung tâm cung cấp các khóa huấn luyện an toàn lao động khác nhau. Để lựa chọn được trung tâm uy tín mà học phí hợp lý quả thật rất khó đối với các doanh nghiệp. 

khoa-huan-luyen-an-toan-lao-dong2

Hiểu được khó khăn của các doanh nghiệp, dưới đây là một số lưu ý khi bạn lựa chọn khóa huấn luyện an toàn lao động phù hợp:

Lựa chọn trung tâm uy tín

Có rất nhiều những đơn vị, trung tâm tổ chức huấn luyện an toàn lao động, nhưng không phải đơn vị nào cũng đào tạo chất lượng và có nhiều phản hồi tốt từ người học. Một trung tâm có đầy đủ giấy phép được cấp theo quy định của pháp luật với chi phí phù hợp sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Ngoài ra, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên cũng là một trong những yếu tố để đánh giá xem trung tâm đó có uy tín và chất lượng hay không. Những đơn vị huấn luyện nào có cơ sở vật chất kỹ thuật đáp ứng yêu cầu cho việc giảng dạy là điều kiện cần cho các doanh nghiệp lựa chọn. 

Còn điều kiện đủ là đội ngũ giảng viên có chất lượng. Những giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, nhiệt huyết sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng liên quan đến vấn đề an toàn lao động.

Do vậy, Học viện xây dựng mong muốn mang lại cho các doanh nghiệp những khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động có chất lượng nhất.

Chương trình huấn luyện an toàn lao động

Nội dung đào tạo và thời gian đào tạo của các đối tượng không giống nhau. Với mỗi đối tượng khác nhau sẽ có nội dung huấn luyện khác nhau. Vì vậy, trước khi cho cán bộ quản lý, người lao động tham gia huấn luyện an toàn lao động, bạn cần phải lựa chọn khóa học phù hợp cho các đối tượng.

Nội dung khóa học sẽ được phân theo các đối tượng.

Nhóm 1: Đối tượng huấn luyện của nhóm này là những người quản lý, phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động tại công ty, cơ sở.

Nhóm 2: Đối tượng huấn luyện là người trực tiếp làm công tác an toàn, vệ sinh lao động

Nhóm 3: Đối tượng huấn luyện của nhóm này là những người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Nhóm 4: Đối tượng huấn luyện là những cá nhân không thuộc nhóm 1, 2, 3 và 5 và bao gồm cả người học nghề, thực tập, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.

Nhóm 5: Đối tượng huấn luyện là những người làm việc trong ngành y tế

Nhóm 6: Đối tượng được huấn luyện là những người làm an toàn vệ sinh viên được quy định tại điều 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.

Với mỗi đối tượng khác nhau sẽ có nội dung huấn luyện  khác nhau và thời gian huấn luyện cũng khác nhau. Nên doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn khóa huấn luyện an toàn lao động sao cho phù hợp với người học.

 Với những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn khóa huấn luyện an toàn lao động bên trên. Học viện xây dựng hy vọng sẽ có những kiến thức và hiểu biết nhất định để lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín và khóa huấn luyện phù hợp.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!