Lợi ích của chứng chỉ sơ cấp nghề

Chứng chỉ sơ cấp nghề hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Việc học sơ cấp nghề hiện nay được diễn ra khá nhiều và được khá nhiều bạn trẻ theo học. Vậy những bước để được cấp chứng chỉ đào tạo sơ cấp, nên học ở đâu để được cấp chứng chỉ nghề uy tín hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Lợi ích của việc học sơ cấp nghề

Tiết kiệm thời gian, lịch trình sinh hoạt

Khác với hệ đào tạo như đại học hay cao đẳng chuyên nghiệp thường phải học từ 3-5 năm thì hệ sơ cấp nghề sẽ được rút gọn hơn rất nhiều. Khi tham gia khoá học này, bạn vẫn có thể thực hiện đồng thời các công việc khác. Thời gian để bỏ ra để có được bằng nghề là rất ngắn. Tuy nhiên, không phải vì thời gian học nghề ngắn mà chất lượng không đảm bảo. Thông thường khi học nghề sẽ chủ yếu tập trung vào học nghề chứ ít tập trung vào lý thuyết. Với hệ đào tạo này thì ngay cả người đi làm cũng có thể dễ dàng tham gia để nâng cao trình độ tay nghề.

Tiết kiệm chi phí đáng kể

So với việc phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để học hệ cao đẳng, đại học thì học sơ cấp nghề sẽ dừng lại ở một con số nhỏ hơn khoảng hơn 10 triệu đồng cho một khoá học. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn phải bỏ ra.

Nâng cao tay nghề cho học viên

Nâng cao tay nghề chính là thế mạnh được các học viên quan tâm nhất. Đây là chương trình đào tạo chú trọng kỹ thuật và năng lực thực hành giúp cho học viên nắm được thành thạo những kỹ năng làm việc thực tế. Trong khi đó, tại các trình độ cao đẳng, đại học thì đa phần được đào tạo lý thuyết, ít được thực hành, cọ sát thực tế.

Phát huy được tính tự giác, sáng tạo

Với việc được thực hành thực tế ngay trên các thiết bị máy móc được sử dụng tại các doanh nghiệp. Bạn có thể ra sức tìm tòi, khám phá những nguyên lý hoạt động và có thể nghiên cứu ra những điều mới mẻ thông qua việc tận dụng và rút ra những nguyên lý của chúng. Đây được coi là môi trường giúp thúc đẩy sự sáng tạo và năng động của các học viên. Giúp các học viên phát triển được những khả năng của mình.

chứng chỉ sơ cấp nghề

Cơ hội sau khi kết thúc khoá đào tạo sơ cấp nghề

Cơ hội việc làm

Thông thường các nhà tuyển dụng luôn có mong muốn tuyển dụng những học viên đã có tay nghề và kinh nghiệm để có thể làm việc luôn cho doanh nghiệp của mình. Với việc được tiếp xúc được thực hành trên máy móc thì những học viên hệ sơ cấp nghề sẽ có cơ hội xin việc làm cao hơn hẳn so vơi các cử nhân đại học.. Do đã được tiếp xúc nhiều với máy móc thực tế nên khi được nhận vào làm việc thì học viên sẽ tiếp thu được công việc nhanh hơn rất nhiều

Có thể tiếp tục học hệ cao hơn

Nếu bạn vẫn muốn theo đuổi con đường học vấn nhưng do một số những lý do cá nhân mà không thể tiếp tục sự nghiệp thì sau khi học xong hệ sơ cấp nghề bạn hoàn toàn có thể liên thông lên cao đẳng, đại học mà vẫn có thể vừa đi học vừa đi làm. Điều này là một lợi thế vô cùng tốt dành cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn mà vẫn muốn theo đuổi ước mơ của mình.

Cơ hội xuất khẩu sang nước ngoài

Các cơ sở đào tạo nghề thường liên kết với một số doanh nghiệp nước ngoài để cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề sang làm việc. Những doanh nghiệp nước ngoài luôn mong muốn tuyển được những nhân sự và những học viên có tay nghề và học viên hệ sơ cấp nghề chính là những đối tượng phù hợp để tuyển dụng. Đây là cơ hội tốt để học viên có thể kiếm được nguồn thu nhập cao để cải thiện cuộc sống của mình.

chứng chỉ sơ cấp nghề

Thẩm quyền cấp chứng chỉ sơ cấp nghề

  • Chứng chỉ đào tạo do người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân mở lớp đào tạo nghề thiết kế, in ấn để cấp cho học viên có 100% các kết quả kiểm tra khi kết thúc mô – đun, môn học trong chương trình đào tạo đạt yêu cầu.
  • Chứng chỉ sơ cấp chỉ cấp một lần, không cấp lại. Bản sao chứng chỉ sơ cấp được cấp theo yêu cầu của người học.
  • Cơ sở đào tạo sơ cấp ghi vào sổ cấp chứng chỉ sơ cấp và sổ cấp bản sao chứng chỉ sơ cấp.
  • Chứng chỉ đào tạo ghi rõ nội dung, thời gian khóa học bằng tiếng Việt và tiếng Anh theo mẫu định dạng quy định.

Địa chỉ cung cấp chứng chỉ sơ cấp nghề uy tín hiện nay

Học viện xây dựng cung cấp chứng chỉ sơ cấp nghề uy tín nhất hiện nay. Chuyên đào tạo sơ cấp nghề với mục đích mang tới cho các học viên những kỹ năng, kiến thức thực hành cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và trình độ học vấn ít nhất phải từ trung học cơ sở trở lên. Những học viên có sức khoẻ tốt và trình độ học vấn chuyên môn phù hợp ngành nghề cần đào tạo. Có rất nhiều các lớp nghề khác nhau giúp học viên có thể học những nghề mà mình mong muốn.

Học viện xây dựng sẽ trực tiếp cấp chứng chỉ đào tạo sơ cấp nghề theo đúng quy định sau khi đào tạo. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, nhiệt tình và có chuyên môn cao. Chúng tôi cam kết đặt chất lượng khoá học, chất lượng chứng chỉ lên hàng đầu.

Từ những lợi ích và những cơ hội sau khi được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, thì không có lý do gì để không theo học tại học viện Xây Dựng. Học viện Xây Dựng sẽ giúp bạn phát triển con đường sự nghiệp của bạn một cách nhanh nhất có thể. Hãy cân nhắc cho mình để có một bước đi đúng đắn và không nên bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để phát triển sự nghiệp.