Mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề mới nhất 2021

Đội ngũ lực lượng có tay nghề trong tất cả các lĩnh vực kinh tế của đất nước đang thiếu trầm trọng. Rất nhiều người qúa nhàm chán với những chương trình lý thuyết quá tải và muốn học rất nhiều lớp thực hành để đi làm luôn. Chính vì vậy mà có nhiều trung tâm, trường học dạy nghề mở các lớp sơ cấp nghề để đào tạo các lĩnh vực ngành nghề cho học sinh, sinh viên.

Học viện xây dưng được biết đến là một cơ sở đào tạo đội ngũ nhân lực có chất lượng tốt nhất cho các doanh nghiệp. Sau khi tham gia các khóa học tại trung tâm thì sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Có chứng chỉ này người học sẽ có nhiều lợi thế trong công việc và thăng tiến trong tương lai?

Vậy thì mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề mới nhất 2021 này là gì? Có kiểu dáng và hình thức ra sao? Hãy để Học viên xây dựng giải đáp thắc mắc cho bạn nhé. 

mau-bang-chung-chi-so-cap-nghe
Mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành xe nâng hàng mới nhất 2021

Mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề được giải nghĩa như thế nào?

Chứng chỉ sơ cấp nghề được hiểu là như thế nào?

Là hệ đào tạo thấp nhất trong việc đào tạo tay nghề và trình độ chuyên môn cho người muốn tham gia các lớp sơ cấp nghề. Tại các lớp học này người học sẽ được chọn ngành nghề mà mình thích và muốn làm việc. T

iếp đó người học sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề nghiệp mình mà mình đã chọn. Sau khi hoàn thành các bài học và chương trình học, thực hiện tốt các bài test lý thuyết và thực hành.

Người học nộp đơn xin được xét duyệt tốt nghiệp và nếu đủ các điều kiện thì được duyệt tốt nghiệp luôn. Trung tâm đào tạo, trường học dạy nghề mà học viên theo học sẽ chịu trách nhiệm cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho sinh viên. 

Mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề là gì?

Là hình thức về kiểu dáng cùng như tính chất nội dung của chứng chỉ về việc công nhận học viên đã hoàn thành xong chương trình học. Chứng chỉ sơ cấp nghề sẽ được làm từ chất liệu là bìa cứng và được thiết kế với hình thức cũng như nội dung khác biệt tùy theo mỗi trung tâm, trường học dạy nghề mà học viên theo học.

Chính vì tại mỗi trường học, trung tâm đào tạo dạy nghề có form mẫu chứng chỉ khác nhau và giá trị cho học viên khi đi xin việc là hoàn toàn khác nhau. Học viên cần phải lựa chọn những trung tâm, trường dạy nghề có uy tín, chất lượng. 

mau-bang-chung-chi-so-cap-nghe
Mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề được cấp cho những học viên sau khi hoàn thành các lớp sơ cấp nghề

Mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề được quy định như thế nào?

Tuy tại mỗi trung tâm và trường dạy nghề thì hình thức và nội dung của chứng chỉ sơ cấp nghề là khác nhau. Nhưng mà tất cả các mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề cần phải tuân theo những quy định từ nhà nước.

Dựa trên quy định tại Thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH và Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTBXH từ văn bản 3699/VBHN-BLĐTBXH có quy định về mẫu chứng chỉ sơ cấp nghề. Vì nội dung khá dài nên chúng tôi có thể tóm gọn một số điều sau để bạn đọc thể hình dung dễ hơn về mẫu chứng chỉ. 

  • Chứng chỉ sơ cấp nghề được in trên một tấm bìa cứng gồm 2 tờ, 4 trang nhưng chỉ in nội dung trên 3 trang. Tấm bằng chứng chỉ này có kích thước tổng thể chiều dài x chiều rộng là 38mmx13,5mm. Toàn bộ nội dung trong bằng chứng chỉ sử dụng phông chữ là Times New Roman. Tại mặt trước của trang 1 và trang 4 của chứng chỉ sơ cấp nghề có phông nền màu đỏ. Trang 2 và trang 3 ở bên trong của chứng chỉ sơ cấp nghề có phông nền màu vàng, hoa văn viền màu vàng đậm. 
  • Trang 1 có nội dung quốc hiệu được đặt ở ở vị trí trên cùng của trang cách mép trên một khoảng là 0,1cm được in bằng chữ in hoa đứng và đậm. Quốc hiệu ở trang 1 bao gồm 2 dòng được trình bày theo nguyên mẫu: “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” và “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” được sắp xếp cạnh nhau và có sự giãn cách. Quốc huy hình tròn giống biểu tượng như trên lá cờ Việt Nam có kích thước R=45mm và được căn đều hai mép. Dòng chữ ” CHỨNG CHỈ SƠ CẤP” được in chữ hoa đứng và đậm và đặt gần cạnh mép dưới của trang 1 một khoảng 80mm. Toàn bộ chữ của trang một đều được in màu vàng tươi rất nổi trên phông nền đỏ. 
  • Trang 2: bao trùm cả phông nền màu vàng và có in hình trống đồng có kích thước có lớn màu vàng nhạt. Quốc hiệu gồm hai dòng chữ:“SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM” và “Independence – Freedom – Happiness” được đặt cạnh nhau được giãn cách và được đặt ở dưới quốc huy. Tiếp theo là cụm từ “has conferred” in màu đen thường được đặt ở vị trí giữa và dưới quốc hiệu. Sau đó là các cụm từ “CERTIFICATE”  in màu đỏ, cụm từ “LEVEL  OF VQF”  được in màu đen và tất cả đều in hoa. Các chữ còn lại được in màu đen và kiểu đứng, mỗi dòng trong trang đều có sự giãn cách.
  • Trang 3: Đầu tiên là quốc huy hình tròn có bán kính là 30mm được được ở chính giữa của trang và được in chìm. Tiếp đến là 2 dòng chữ của quốc hiệu ” CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” và “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” được đặt cách nhau in chữ màu đen. Sauu đó là cụm từ “CHỨNG CHỈ SƠ CẤP…” được in màu đỏ chữ đứng đặt ở giữa. Các nội dung còn lại của trang này đều được in bằng chữ màu đen, kiểu đứng. 
Mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề theo Thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH 

Những lưu ý về mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề mới nhất 2021

Ở trên là những quy định về mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề mà các thông tư của chính phủ đặt ra. Tuy nhiên tại mỗi một trung tâm, trường học dạy nghề khác nhau đều cần có sự tinh chỉnh nhỏ sao cho phù hợp. Điều quan trọng là loại chứng mà bạn có cần là loại chứng chỉ sơ cấp nghề chất lượng.

Mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề tại các trường dạy nghề, trung tâm đào tạo nghề cần phải đảm bảo sự chân thật và có con dấu của giáo đốc, hiệu trưởng cơ sở đào tạo. Con dấu của chứng chỉ sẽ có độ nhòe nhất định, chữ kỹ cần có điểm nhấn và nét thanh và nét đậm. Và cách trình bày mẫu chứng chỉ cũng phải đảm bảo sự tuân thủ các quy định của chính phủ. 

Là người trực tiếp nhận tấm bằng chứng chỉ và nó là lợi thế của bạn khi tìm kiếm các công việc trong tương lai. Bạn cần phải chọn được trung tâm học nghề uy tín chất lượng để có một tấm thực sự giá trị có ích cho công việc sau này của bạn. Bên cạnh đó là việc trau dồi và rèn luyện bản thân thật  tốt với những kỹ năng nghề nghiệp để phục vụ cho công việc trong tương lai.

Mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật làm móng của học viên sau khi đã hoàn thành chương trình học

Hy vọng qua những thông tin mà Học viên xây dựng chia sẻ về những vấn đề liên quan đến mẫu bằng chứng chỉ sơ cấp nghề mới nhất 2021. Các bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức và sự hiểu biết về lĩnh vực này. Đặc biệt là trong thời ký công nghệ hiện đại rất phát triển vấn nạn chứng chỉ và bằng giả phát triển nhanh nhản.

Bên cạnh đó bạn đọc sẽ cần phải tìm một trung tâm, trường dạy nghề uy tín và chất lượng để có tấm chứng chỉ có giá trị. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!