Mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng là như thế nào? Gồm những nội dung gì?

Chứng chỉ chỉ huy trưởng là một tấm bằng để công nhận một người có đủ trình độ và năng lực để trở thành người chỉ huy trưởng công trình, dự án nào đó. Tấm bằng chứng chỉ này do cơ sở,trung tâm đào tạo và bồi dưỡng năng lực cấp cho học viên. Mỗi cơ sở, trung tâm đào tạo có một cách bồi dưỡng, đào tạo nâng cao nghiệp vụ khác nhau dẫn đến chứng chỉ được cấp là khác nhau.

Học viện xây dựng là một trong những đơn vị đào tạo và cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng uy tín chất lượng. Mẫu chứng chỉ của học viện được tuân theo những quy định của pháp luật đề ra. Mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng là như thế nào? Có những lưu ý gì về thiết kế mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng?

mau-chung-chi-chi-huy-truong
Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chỉ huy trưởng công trình xây dựng

Mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng là như thế nào? 

Là mẫu định dạng thể hiện những yếu tố để công nhận sự hoàn thành chương trình bồi dưỡng để trở thành chỉ huy trưởng. Trong mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng này sẽ thể hiện những thông tin liên quan đến người đã đạt được trình độ năng lực chuyên môn nhất định. Mẫu thể hiện những yếu tố cần thiết như nội dung cần có, cách trình bày, cỡ chữ, kiểu chữ, biểu tượng kích thước phù hợp.

Mẫu chính là form, cơ sở tiền đề cho những đơn vị, cơ sở bồi dưỡng chèn logo và thiết kế mẫu chứng chỉ của đơn vị này.  Tuy nhiên thì chứng chỉ chỉ huy trưởng phải tuân thủ theo những quy định tại các văn bản pháp luật. Một mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng chuẩn, chuyên nghiệp cần phải đảm bảo những yêu cầu về tính hợp pháp hóa. 

mau-chung-chi-chi-huy-truong
Đây là một mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình

Mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng gồm các nội dung gì?

Theo quy định của pháp luật về mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng thì một mẫu chứng chỉ hợp pháp thường phải đảm bảo các yếu tố sau: 

Cấu tạo của mẫu chứng chỉ

Chứng chỉ được in trên một chất liệu bìa cứng gồm 2 mặt: mặt trước và mặt sau. Trong đó mặt trước được có được in phông nền màu đỏ còn mặt sau thì được in phông nền vàng nhạt hoặc nền màu trắng. 

Nội dung trình bày trong mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng

Mặt trước của chứng chỉ

Gồm các nội dung về: quốc hiệu gồm hai dòng chữ “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” và “Độc lập – Tự do- Hạnh phúc”. Trong đó dòng chữ “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” được in chữ hoa đứng đậm, còn “Độc lập – Tự do- Hạnh phúc” được in chữ thường kiểu đứng. Hai dòng chữ này được đặt ở vị trí bên phải góc trên cùng cách mép bìa một khoảng và được đặt ở hai dòng có sự giãn cách nhau.

Tiếp đến là dòng chữ “CHỨNG CHỈ” được in hoa cỡ chữ to, bôi đậm dạng đứng và được đặt ở vị trí giữa mặt trước phải. Sau đó là dòng chữ “BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CHỈ HUY CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG” được đặt ở phía dưới của dòng chữ “CHỨNG CHỈ” . Dòng chữ này được in hoa dạng đứng và cũng đặt ở vị trí trung tâm của mặt trước phải. Tất cả các chữ của mặt trước để phải in chữ màu vàng đậm. 

Mặt sau của mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng

Được in trên phông nền trắng hoặc vàng nhạt tùy trung tâm, cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ. Tuy nhiên cần phải đảm bảo được là có in mặt trống đồng lớn đè lên phông nền của mặt sau. Các thông tin của mặt sau gồm có: 

  • Bên trái của mặt sau chứng chỉ: Tên của trung tâm, cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ được in hoa cỡ chữ khá lớn, bôi đậm dạng đứng được đặt ở vị trí trên cùng sát mép. Tên cơ sở đào tạo và cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng có thể in ở 2 dạng là tiếng Việt hoàn toàn hoặc cả tiếng Việt và tiếng Anh. Vị trí trống để dán ảnh của người nhận chứng chỉ được đặt ở trung tâm. Tiếp đến là số hiệu của chứng chỉ được đặt ở gần mép dưới. 
  • Bên phải của mặt sau chứng chỉ: Quốc huy: “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” và “Độc lập – Tự do- Hạnh phúc” cũng được in giống như mặt quốc huy ở mặt trước. Tuy nhiên thì chữ mặt trước chững chỉ màu vàng đậm thì mặt sau chữ in màu đen. Tiếp đến là cụm từ “CHỨNG CHỈ” được in cỡ to bôi đậm kiểu đứng và chữ màu đỏ. Tiếp theo là đến dòng chữ “BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CHỈ HUY CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG” cũng được in giống như mặt trước. Những ở mặt sau thì dòng chữ này được in chữ màu đen bôi đậm. Sau đó là các thông tin về cấp chứng chỉ hay chứng nhận người: họ, tên người nhận. Tiếp đến là ngày tháng năm sinh, quê quán, lý do cấp chứng chỉ, đơn vị đào tạo, niên khóa đào tạo, tại địa chỉ nào và xếp loại chứng chỉ. Cuối cùng là phần xác nhận của người đứng đầu cơ sở đào tạo đóng con dấu và ký họ tên để xác nhận đã cấp chứng chỉ. Toàn bộ những thông tin này được in bằng chữ thường, màu đen bôi đậm và kiểu chữ đứng. 

 

mau-chung-chi-chi-huy-truong
Chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình xây dựng hoàn chỉnh đã được điền đầy đủ thông tin

Những lưu ý liên quan đến thiết kế mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng

  • Tuy mẫu chứng chỉ được tuân theo những nguyên tắc nhất định của pháp luật đề ra. Những với mỗi trung tâm cơ sở đào tạo lại có sự tinh chỉnh sao cho phù hợp với đơn vị của mình như thiết kế logo ra làm sao. 
  • Mẫu chứng chỉ hợp pháp là mẫu chứng chỉ do cơ sở, trung tâm đào tạo có giấy cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ của chính phủ. 
  • Những đơn vị đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ liên quan đến chỉ huy trưởng và cấp chứng chỉ cần phải tuân theo những quy định đến từ các văn bản pháp luật. 
  • Mẫu chứng chỉ cần phải đảm bảo các yếu tố về cách trình bày hợp lý, khoa học, đầy đủ thông tin và được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền. 

Bài viết trên hy vọng phần nào cũng đã giải đáp được những khúc mắc trong lòng của bạn đọc liên quan đến chủ đề mẫu chứng chỉ chỉ huy trưởng. Từ đó bạn đọc có thêm những kiến thức về lĩnh vực và hình dung ra được tấm chứng chỉ có hình thức và kiểu dáng như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu muốn đăng ký tham gia một khóa học, đào tạo để nâng cao trình độ và có chứng chỉ. Hãy đến với Học Viện xây dựng, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện những mơ ước còn dang dở của bạn. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!