Mẫu thẻ an toàn điện có ý nghĩa như thế nào?

Điện là một trong số những ngành nghề nguy hiểm. Trong quá trình lao động, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì thế, người lao động trước khi tham gia làm những công việc trong lĩnh vực điện năng cần được trang bị những kiến thức cơ bản. Có như vậy mới đảm bảo vận hành công việc một cách khoa học, đạt chuẩn. Đồng thời, người lao động cũng nắm được các cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra. Bởi vậy nên thẻ an toàn điện (phát hành theo mẫu thẻ an toàn điện mới nhất sau huấn luyện) được coi là tấm vé thông hành của người lao động.

Ai là người được cấp mẫu thẻ an toàn điện?

Mẫu thẻ an toàn điện chỉ được cấp khi người lao động đã tham gia khóa huấn luyện và đạt tiêu chuẩn trong bài kiểm tra cuối khóa. Chính vì thế, những người sở hữu thẻ an toàn điện đều là những người có kiến thức và kỹ năng.

Khóa học huấn luyện an toàn điện dành cho các đối tượng:

 • Công nhân viên làm việc  trong lĩnh vực trực tiếp hoặc có liên quan đến điện như sửa chữa, vận hành máy móc,…
 • Cán bộ, các cấp quản lý chuyên trách về an toàn trong lĩnh vực điện

Việc tham gia khóa huấn luyện an toàn điện là vô cùng quan trọng. Bởi nếu không hiểu rõ tính chất, người lao động sẽ không chủ động trong công việc. Khi đó, việc vận hành, bảo dưỡng máy móc chạy bằng điện, kiểm tra nguồn, đường dây điện, xử lý tình huống khi tai nạn điện bất ngờ xảy ra,… đều nằm ngoài tầm kiểm soát của cán bộ, công nhân viên. 

Hiện nay, khóa huấn luyện an toàn điện đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Mọi đối tượng kể trên đều phải tham gia nghiêm túc khoá đào tạo để trau dồi kĩ năng. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng cần khuyến khích công nhân viên tham gia khoá đào tạo. Có như vậy, công nhân viên mới đảm bảo an toàn lao động, đồng thời doanh nghiệp cũng tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật trong hợp đồng lao động.

Nội dung của khóa huấn luyện an toàn điện

Nội dung của khóa huấn luyện thông thường gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn học lý thuyết, giai đoạn thực hành và giai đoạn kiểm tra sát hạch. Khi tham gia khóa huấn luyện an toàn điện, người lao động được cung cấp những kiến thức bổ ích, cơ bản. Nội dung của các khóa huấn luyện này mang đến:

 • Những kiến thức tổng quan về ngành nghề, lĩnh vực sử dụng điện và liên quan đến điện
 • Cách thức vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng máy móc sử dụng điện.
 • Cách bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro do điện gây ra, đồng thời nắm được cách thức sơ cấp cứu ban đầu.
 • Nắm được những điều cấm kỵ, những quy tắc quan trọng khi hoạt động trong lĩnh vực điện…

Quy định về huấn luyện và cấp thẻ an toàn điện

Để làm việc trong lĩnh vực điện, người lao động cần đảm bảo đủ các điều kiện như:

 • Có kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng kỹ thuật phù hợp với yêu cầu ngành nghề. Điều này được thể hiện qua việc tham gia các lớp đào tạo nghề nghiệp, nghiệp vụ
 • Tham gia các khóa huấn luyện an toàn và đủ điều kiện nhận thẻ an toàn điện
 • Thiết bị sử dụng trong lĩnh vực điện phải đảm bảo chất lượng. Mọi thông tin về xuất xứ, nguồn gốc, quy chuẩn kỹ thuật, nhãn mác đều phải rõ ràng, không trái pháp luật.
 • Cần tổ chức huấn luyện an toàn điện định kỳ hàng năm để kiểm tra, sát hạch và xếp bậc an toàn điện cho người lao động và doanh nghiệp.
 • Người sử dụng lao động phải có trách nhiệm tổ chức huấn luyện khi dùng lao động theo hợp đồng.
 • Người lao động làm việc trong lĩnh vực điện phải trên 18 tuổi và có sức khoẻ tốt. Không mắc các bệnh về tim mạch, thần kinh, huyết áp…

Đáp ứng đủ điều kiện trên, người lao động mới có thể nhận được thẻ an toàn điện theo quy định. Người sử dụng lao động như các doanh nghiệp, xưởng sản xuất dựa vào đây để phân công công việc. Làm việc trong lĩnh vực điện cần nghiêm túc chấp hành các quy định trên để đảm bảo an toàn tính mạng.

Học viện xây dựng – trung tâm huấn luyện an toàn điện uy tín

Để có được những kiến thức an toàn điện, người lao động cần tìm địa chỉ huấn luyện uy tín. Trên thị trường hiện có rất nhiều trung tâm mở các khóa đào tạo huấn luyện an toàn điện. Bên cạnh những trung tâm chất lượng vẫn tồn tại những trung tâm ma. Vì thế người lao động cần tham khảo và tìm hiểu kỹ càng.

Học viện xây dựng là một trong số những trung tâm huấn luyện uy tín hàng đầu Việt Nam. Đến với khoá huấn luyện an toàn điện tại Học viện xây dựng, chúng tôi cam kết:

 • Mang đến chất lượng khóa đào tạo tốt nhất với nội dung học sát thực tế.
 • Lồng ghép kiến thức lý thuyết và thao tác thực hành. Điều này giúp người lao động hiểu rõ hơn về an toàn điện. Đồng thời giúp học viên ứng dụng kiến thức, kỹ năng một cách thuần thục.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có các phương pháp truyền đạt dễ hiểu
 • Mức chi phí cho các khóa huấn luyện hợp lý…

Sau khóa đào tạo tại học viện, học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản và cần thiết. Khi đó, học viên tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc. Học viện xây dựng cấp mẫu thẻ an toàn điện cho những người có năng lực một cách công minh. Người sử dụng lao động có thể dựa vào tấm thẻ này để lựa chọn lao động phù hợp nhất. 

Học viện xây dựng hân hạnh là đối tác của nhiều doanh nghiệp. Với những kinh nghiệm tích lũy, giá trị của học viện xây dựng luôn được học viên đánh giá cao. Doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm một trung tâm đào tạo uy tín thì đây là một gợi ý tuyệt vời.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!