Mua chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình ở đâu tốt nhất?

Thời đại xã hội hiện nay làm bất cứ công việc nào thì mình cũng phải có năng lực riêng để bám trụ và phát triển được sự nghiệp của mình. Nhất là đối với nghề chỉ huy trưởng của các công trình, dự án xây dựng thi công thì rất cần người phải có năng lực, kinh nghiệm. Ngoài những yếu đó ra thì một người muốn làm chỉ huy trưởng cần phải đáp ứng thêm nhiều yếu tố khác. Một trong số đó là phải có chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình.

Nhu cầu về chứng chỉ tăng khiến nhiều cơ sở đào tạo trong đó có Học viện xây dựng đã mở các lớp bồi dưỡng năng lực chỉ huy trưởng. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng năng lực; học viên đã đáp ứng đủ các yêu cầu thì sẽ được cấp chứng chỉ.

Câu hỏi đặt ra là mua chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình được không? Mua ở đâu và giá cả ra sao? Học viện xây dựng sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về vấn đề này. 

mua-chung-chi-chi-huy-truong-cong-trinh
Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chỉ huy trưởng công trình xây dựng mua ở đâu là tốt nhất?

Mua chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình được hiểu như thế nào? 

Có rất nhiều cách hiểu về việc mua chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình. Bởi mỗi con người là một cá thể riêng biệt, sự nhận thức và tư duy hoàn toàn khác biệt đối với thế giới. 

Cách hiểu thứ nhất

Có người nhận định về việc mua chứng chỉ đó là việc chỉ cần bỏ ra một khoản tiền là bạn đã có chứng chỉ trong tay. Bởi nhiều người nghĩ rằng bản thân mình đã có đủ năng lực và trình độ để có thể làm được chỉ huy trưởng công trình rồi. Tại sao cần phải mất nhiều thời gian bỏ tiền, bỏ công sức vào việc đi học trong khi mình đã đủ khả năng và trình độ đảm nhận chức vụ đó rồi.

Bên cạnh đó là việc xuất hiện những đơn vị cấp chứng chỉ trái phép không tuân theo trình tự và những quy định của chính phủ. Hiện trạng bằng cấp, chứng chỉ giả với những thủ đoạn vô cùng tinh vi đang tràn lan trên thị trường. Những chứng chỉ này với chứng chỉ thật giống hệt nhau và vô cùng rất khó để có thể phân biệt được. Không cần phải mất thời gian đi học, thi cử mà chỉ cần bỏ một khoản tiền là trong một thời gian ngắn bạn đã có chứng chỉ. 

Cách hiểu thứ 2

Trái ngược với thái cực trên đó là người học tập, đi lên và phát triển bản thân bằng chính thực lực của mình. Nhà bác học vĩ đại Lê – nin đã từng nói: ” Học, Học nữa, Học mãi” đã khiến chúng ta phải suy ngẫm về vấn đề này. Sự nghiệp học hành và rèn luyện bản thân không phải một sớm một chiều mà nó là cả một đời người.

Chỉ huy trưởng công trình xây dựng cũng vậy, cuộc sống xung quanh luôn thay đổi và phát triển không ngừng. Chính vì vậy mà những người sẽ, đang và đã làm chỉ huy trưởng càng phải phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân. Để giữ vững được vị trí của mình cũng như phát triển sự nghiệp trong tương lai ở một vị trí khác.

Tham gia các lớp bồi dưỡng trình độ, năng lực tại các trung tâm, cơ sở đào tạo là cách để tích lũy thêm vốn kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình được cấp người học khi cá nhân đã hoàn thành xong chương trình bồi dưỡng, đào tạo.

Bên cạnh đó là tích lũy được trình độ năng lực và kinh nghiệm theo quy định tại các văn bản pháp luật của Bộ xây dựng ban hành. Loại chứng chỉ này có giá trị pháp lý và hiệu lực cao, có tính lâu dài. 

mua-chung-chi-chi-huy-truong-cong-trinh
Phải trải qua các lớp bồi dưỡng năng lực, trình độ và kinh nghiệm chỉ huy trưởng công trình mới được cấp chứng chỉ

Quy định pháp luật về việc mua chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình

Vậy có những quy định nào liên quan đến việc mua chứng chỉ?

Mua chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình có được pháp luật cho phép không? 

Theo các quy định của pháp luật thì không có chính phủ nào cho phép việc mua – bán bất cứ một loại chứng chỉ nào cả. Chính vì vậy mà việc mua chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình là hành vi trái với pháp luật. Nó phá vỡ kỷ cương và những quy định của chính phủ đặt ra để có tính răn dạy các hành vi của công dân trên lãnh thổ Việt Nam.

Bất cứ một bằng cấp hay chứng chỉ nào muốn có được nó thì người học phải tham gia vào các lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng liên quan. Và sau đó phải hoàn thành xong chương trình đào tạo, đạt được những yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm nghề nghiệp.

Sau đó người học phải làm các thủ tục và đáp ứng các điều kiện liên quan đến việc cấp chứng chỉ. Nếu đáp ứng được các yêu cầu đó thì người học mới được cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình. Từ lúc bắt đầu đến lúc có được chứng chỉ thì mất một thời gian rất dài, tốn khá nhiều công sức nhưng lại có được tấm chứng chỉ giá trị.

mua-chung-chi-chi-huy-truong-cong-trinh
Nghị định 12/2009/NĐ-CP có quy định về trình độ và năng lực của người chỉ huy trưởng công trường, công trình phải đạt được

Bác bỏ cách hiểu sai về mua chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình

Theo cách hiểu thứ nhất ở trên chính là người học đang làm suy đồi nền giáo dục Việt Nam. Bên cạnh đó là tiếp tay cho những tổ chức lừa đảo thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Việc mua chứng chỉ chỉ xảy ra khi người học phải bỏ công, bỏ sức đến tham gia học tập, rèn luyện bản thân tại các cơ sở đào tạo uy tín. Bên cạnh đó là chăm chỉ học tập để hoàn thành thật tốt chương trình đào tạo. Đáp ứng những yêu cầu theo quy định và được cấp chứng chỉ. 

Mua chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình ở đâu là tốt nhất? 

Để có được chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình xây dựng thì cần phải đăng ký tham gia bồi dưỡng trình độ, năng lực tại các cơ sở đào tạo. Vậy giữa muôn vàn các trung tâm, cơ sở đào tạo thì đâu là địa chỉ uy tín?

mua-chung-chi-chi-huy-truong-cong-trinh
Cần phải chọn được cơ sở đào tạo uy tín để bồi dưỡng năng lực, trình độ chuyên môn và được cấp tấm bằng chứng chỉ giá trị

Học viện xây dựng được biết đến là một đơn vị uy tín và tiên phong trong việc đào tạo nhân lực cho các doanh nghiệp trong cả nước. Học viện mở rất nhiều lớp đào tạo bồi dưỡng năng lực cho tất cả mọi người có nhu cầu ở đa lĩnh vực ngành nghề.

Trong đó học viện có mở các lớp bồi dưỡng và nâng cao năng lực chỉ huy trưởng công trình cho những cá nhân có đủ khả năng. Những học viên khi đến với học viện hỗ trợ tối đa về: chi phí khóa học, các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về nghề nghiệp, …

Học viện luôn tìm mọi cách giúp các học viên của mình có thể có được môi trường học tập tốt nhất để hấp thu những kiến thức nhanh chóng. Bên cạnh việc cung cấp những kiến thức thì học viện cũng chú trọng vào việc cho học viên rèn luyện những kỹ năng qua những bài thực hành. Từ đó giúp học viên có được sự tiếp xúc trực tiếp với môi trường thực tế và hiểu các vấn đề thấu đáo hơn.

Sau khi hoàn thành chương trình bồi dưỡng, đào tạo năng lực chuyên môn nghề nghiệp. Bên cạnh đó đáp ứng được những yêu cầu pháp luật quy định về nghề nghiệp. Học viên sẽ được học viện cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình xây dựng. Bởi Học viện xây dựng vinh danh là đơn vị được Bộ xây dựng cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ này. 

Đến đây chắc bạn đọc đã có thêm được sự hiểu biết về vấn đề mua chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình. Từ đó có được nhận thức đúng đắn về việc phải tham gia học tập, bồi dưỡng năng lực thì mới có được chứng chỉ. Tuy nhiên thì cần phải đăng ký tham gia rèn luyện, nâng cao trình độ năng lực tại các trung tâm, cơ sở uy tín. Học viên xây dựng mở rộng vòng tay chào đón các bạn vào học tập, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. 

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!