Nội dung sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty

Học viện xây dựng được xây dựng nhằm cung cấp cho học viên các khóa học huấn luyện nghiệp vụ và tư vấn hỗ trợ cấp  các loại chứng chỉ trong lĩnh vực xây dựng. Và trong đó có dịch vụ hỗ trợ tư vấn xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty.

Chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty có bắt buộc không?

“Chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty có bắt buộc không?” đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Theo quy định tại Nghị định 100/2018/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 17/2016/TT-BXD của Bộ xây dựng quy định những cá nhân, tổ chức tham gia vào hoạt động xây dựng BẮT BUỘC phải có chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng. 

Đây được coi là bản đánh giá năng lực rút gọn mà Cục quản lý hoạt động xây dựng thuộc Bộ xây dựng và Sở xây dựng các địa phương cấp cho các đối tượng tham gia hoạt động xây dựng. Chứng chỉ này là điều kiện để các tổ chức, doanh nghiệp tham gia và hoạt động xây dựng và cũng là giấy tờ thể hiện được quyền hạn và năng lực hoạt động của tổ chức đó trên lãnh thổ Việt Nam. Có chứng chỉ này, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động xây dựng sẽ có đủ quyền hạn tham gia vào các gói thầu, công trình xây dựng theo đúng thứ hạng của chứng chỉ.

bat-buoc-phai-co-chung-chi-hanh-nghe-xay-dung

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty

Dưới đây là những điều kiện chung để cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng:

– Cá nhân yêu cầu cấp chứng chỉ phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật, phải có giấy phép cư trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài.

– Cá nhân yêu cầu cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng phải có trình độ chuyên môn đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia vào các công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng.

– Cá nhân yêu cầu cấp chứng chỉ phải có trình độ Đại học thuộc chuyên ngành phù hợp với chứng chỉ cần cấp, có thời gian kinh nghiệm tham gia vào các công việc phù hợp với nội dung của chứng chỉ.

– Cá nhân đó phải đạt yêu cầu của kỳ thi sát hạch về kiến thức chuyên môn và kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực ngành nghề xây dựng.

Nội dung thi sát hạch

Trước khi cấp chứng chỉ, cá nhân gửi yêu cầu cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty phải thực hiện thi sát hạch, nếu đủ điều kiện, sẽ được cấp chứng chỉ theo đúng yêu cầu.

Việc thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm trên hệ thống máy tính. Mỗi thí sinh tham dự kỳ thi sẽ được cấp 1 tài khoản và có mã số riêng để đăng nhập vào hệ thống thi sát hạch. Kỳ thi này sẽ được tổ chức định kỳ theo quý hoặc theo yêu cầu cấp chứng chỉ của người xin đề nghị cấp chứng chỉ năng lực.

Đề thi sát hạch sẽ bao gồm 20 câu hỏi về kiến chuyên môn và 5 câu hỏi về kiến thức pháp luật liên quan đến hoạt động xây dựng. Thời gian thi sát hạch là 30 phút được tính từ khi thí sinh dự thi bắt đầu đăng nhập vào hệ thống thành công.

noi-dung-thi-sat-hach

Điểm tối đa cho bài thi là 100 điểm. Trong đó điểm tối đa cho phần thi kiến thức chuyên môn là 80 điểm, điểm tối đa cho phần thi kiến thức về pháp luật là 20 điểm. Cá nhân nào có kết quả thi sát hạch phần kiến thức pháp luật tối thiểu là 16 điểm và có tổng điểm từ 80 điểm trở lên sẽ đạt yêu cầu kỳ thi và có đủ điều kiện để xem xét cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty.

Trường hợp cá nhân được miễn phần thi sát hạch kiến thức chuyên môn thi đề thi sẽ bao gồm 10 câu hỏi liên quan đến kiến thức pháp luật xây dựng. Thời gian tối đa để làm bài thi này là 12 phút. Và số điểm tối đa của bài thi là 40 điểm. Cá nhân nào có điểm kết quả thi đạt 32 điểm trở lên sẽ đạt yêu cầu và được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng.

Bộ câu hỏi trắc nghiệm của kỳ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ được thực hiện theo Quyết định số 1623/QĐ-BXD của Bộ xây dựng.

Dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ đào tạo các loại chứng chỉ trong ngành xây dựng, Học viện xây dựng đã khẳng định được vị thế và tầm quan trọng của mình đối với nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vào lĩnh vực xây dựng. Với quy trình làm việc nhanh chóng, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn, nắm chắc các quy định và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin theo đúng quy định của pháp luật hiện hành cho khách hàng.

chung-chi-nang-luc-xay-dung

Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức rà soát, kiểm tra chi tiết lại các loại giấy tờ cho khách hàng để đảm bảo quá trình xin cấp chứng chỉ không xảy ra bất kỳ sai sót nào, tỷ lệ thành công 100% đúng với thứ hạng chứng chỉ mà doanh nghiệp mong muốn, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Sau khi nhận được kết quả, chúng tôi sẽ giao chứng chỉnh hành nghề xây dựng cho công ty theo đúng cam kết và đạt chuẩn theo quy định của Nhà nước.

Học viện xây dựng luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho công ty hàng đầu tại Hà Nội và trên cả nước. Để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn miễn phí, xin vui lòng liên hệ tới Hotline 0947 678 529.