Quy định cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng

Khóa học chỉ huy trưởng công trình xây dựng vô cùng quan trọng cho kỹ sư xây dựng bởi nó cung cấp rất nhiều những kiến thức kinh nghiệm bổ ích để áp dụng trong công việc hàng ngày. Hãy cùng tim hiểu những quy định cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng qua bài viết dưới đây!

Quy định cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng

Chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình là bản xác nhận năng lực của kỹ sư, cấp cho những cá nhân có đủ năng lực, trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp trong lĩnh vực xây dựng (thời gian làm việc tối thiểu 3 năm). Yêu cầu, phạm vi áp dụng chứng chỉ chỉ huy trưởng cụ thể như dưới đây:

Nhóm đối tượng tham gia khoá học cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng

Các kỹ sư, cán bộ hoạt động trong lĩnh vực thi công, quản lý, giám sát xây dựng là những đối tượng cần tham gia học chỉ huy trưởng công trình. Cụ thể:

 • Cán bộ kỹ sư xây dựng đang thực hiện công tác quản lý dự án, thi công và giám sát thi công xây dựng.
 • Các chỉ huy trưởng công trường, cán bộ kỹ thuật ngoài hiện trường hay đội trưởng của các công trường xây dựng,…

Yêu cầu về năng lực của chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình

Căn cứ điều 53 Nghị Định 100/2018/NĐ-CP của Chính Phủ về năng lực của chỉ huy trưởng công trường xây dựng cần đầy đủ các yếu tố sau các yêu cầu sau:

 • Hạng 1: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng 1 hoặc đã làm chỉ huy trưởng công trường ít nhất 01 công trình từ cấp 1 hoặc 02 công trình từ cấp 2 cùng loại trở lên.
 • Hạng 2: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng 2 hoặc đã làm chỉ huy trưởng công trường ít nhất 01 công trình từ cấp 2 hoặc 02 công trình từ cấp 3 cùng loại trở lên.
 • Hạng 3: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng 3 hoặc đã trực tiếp tham gia thi công xây dựng ít nhất 01 công trình từ cấp 3 hoặc 02 công trình từ cấp 4 cùng loại trở lên.

Phạm vi hoạt động của các hạng như sau:

 • Hạng I: Cá nhân sẽ dược làm chỉ huy trưởng cho mọi cấp công trình xây dựng cùng loại
 • Hạng II: Được làm chỉ huy trưởng công trường trong đó có công trình cấp II cùng loại trở xuống
 • Hạng III: Cá nhân sẽ dược làm chỉ huy trưởng cho các công trình xây dựng cấp III và cấp IV cùng loại.

Những người đủ tiêu chuẩn đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng công trường hạng I, II, III đều có thể làm chỉ huy trưởng công trình hạng IV. Chỉ huy trưởng công trình mọi cấp phải có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát thi công xây dựng theo quy định. Hoặc chứng chỉ hành nghề an toàn lao động theo từng hạng và kinh nghiệm làm chỉ huy trưởng công trình theo từng hạng tương ứng.

Quy định cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng
tìm việc làm trên Timviec365.vn,

Hồ sơ đăng ký và chứng nhận hoàn thành khoá học

 • Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm: 02 ảnh cỡ 3×4 (ghi họ tên, ngày tháng năm sinh sau ảnh), photo chứng minh thư nhân dân 2 mặt, bằng tốt nghiệp đại học photo khi đăng ký nhập học.
 • Chứng chỉ:Sau khi kết thúc khóa chỉ huy trưởng, các Học viên đạt yêu cầu kiểm tra sát hạch được cấp Chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình xây dựng do Học viện Xây Dựng cấp có giá trị toàn quốc.

Những điều học viên có thể nhận được sau khi kết thúc khoá học:

 • Cấp chứng chỉ theo quy định của pháp luật, chứng chỉ có dấu nổi theo quy định của Bộ Công An chống giả mạo.
 • Cung cấp, hướng dẫn và giải đáp các văn bản pháp luật mới nhất ngành xây dựng.
 • Được tư vấn miễn phí về các công tác đấu thầu, quản lý dự án, nghiệm thu hoàn công và thanh quyết toán công trình xây dựng…
 •  Hiểu rõ và nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trong việc quản lý công trường, quản lý thi công hiệu quả bằng những công cụ quản lý hiện nay. Cách phân chia công việc và phân công lao động tại công trường xây dựng.
 • Cách kiểm soát vật tư; Kiểm soát cung ứng; Quản lý thiết bị, máy móc thi công trên công trường; Vai trò của các biểu mẫu và những bài học kinh nghiệm cần thiết.
 • Cách kiểm soát năng suất lao động của người lao động trên công trường; Kiểm soát các chi phí phát sinh trên công trường; Kiểm soát vấn đề an toàn lao động và môi trường thi công.
 • Quản lý hợp đồng thi công, tổ chức thực hiện hợp đồng; Tiến hành hoàn công nghiệm thu và bàn giao đưa công trình đi vào sử dụng….

Đăng ký khoá học cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng tại Học viện Xây Dựng

Khoá học cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng tại Học viện Xây Dựng giúp học viên nắm chắc được các kiến thức cơ bản về việc chỉ huy công trình phải mà các chỉ huy trưởng phải đảm nhiệm. Khóa học này còn nhấn mạnh đào tạo các kiến thức pháp luật theo quy định của Bộ xây dựng, và áp dụng các kiến thức đó vào công trường xây dựng để làm tốt hơn vai trò cũng như nghĩa vụ của một người chỉ huy trưởng. Lớp học chứng chỉ chỉ huy trưởng phù hợp dành cho các kỹ sư xây dựng đang làm viêc tại những công ty xây dựng, nhà thầu, những cán bộ quản lý công trường xây dựng có mong muốn chuẩn hóa kiến thức, nâng cao nghiệp vụ của mình trong quá trình làm việc.

Là một đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, chúng tôi luôn đề cao tiêu chí trang bị kiến thức bổ ích nhất cho học viên lên hàng đầu. Với phương châm thực hành và thực nghiệm, thực tế, gắn với các kiến thức thực tế để học viên có thể dễ dàng áp dụng được vào tình huống thực tế. Với đội ngũ nhân viên tâm huyết giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất. Tỷ lệ cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình 100%, đảm bảo hướng tới chứng chỉ có hiệu lực lâu dài.

Trên đây là những quy định cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình. Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã nắm rõ được những thông tin về chứng chỉ chỉ huy trưởng. Nếu bạn đang tìm cho mình địa chỉ cung cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng uy tín, chất lượng hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.