Quy định đối với người vận hành xe nâng

Quy định đối với người vận hành xe nâng trong pháp luật nhà nước hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Việc thực hiện đúng quy định giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bên cạnh đó tạo nên hiệu quả cao trong công việc và giúp xe nâng có được tuổi thọ cao. Hãy cùng tìm hiểu về những quy định qua bài viết dưới đây!

Quy định đối với người vận hành xe nâng

Đối với người vận hành xe nâng cần tuân thủ những quy định đối với người vận hành xe nâng sau khi vận hành:

 • Phải được tham gia khóa học huấn luyện đào tạo nghiêm chỉnh về an toàn cũng như các quy trình vận hành về xe nâng người mà sẽ phải vận hành.
 • Trước khi vận hành thì cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng các thiết bị xe nâng người, để hiểu rõ hơn về kích thước, chiều cao nâng và tải trọng nâng, cảnh báo nguy hiểm và nắm bắt được sơ bộ tình trạng máy và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của nhà sản xuất.
 • Người vận hành phải luôn theo dõi tình trạng máy và ghi lại lịch sử dụng.
 • Xe nâng người phải đảm bảo được hoạt động trên một địa hình tương đối vững chắc để đảm bảo việc di chuyển.
 • Trước khi đưa ra ra sử dụng thì cần phải được kiểm tra chinh xác.
 • Người vận hành xe nâng người không được rời khỏi sàn thao tác khi đang ở vị trí nâng
 • Người giám sát vận hành xe nâng người để trách giảm thiểu được sự can thiệp của người thứ 3, trách được các va đập các thiết bị khác hay các vật cản.
 • Người sử dụng xe nâng hạ phải được đào tạo, có chứng chỉ vận hành xe nâng.
 • Thiết bị bảo hộ lao động phải gọn gàng như quần áo, mũ cứng, giày dép phải tốt. Tránh mặc quần áo rộng, tóc xù, giày trơn.
 • Biết các tín hiệu điều khiển và quy tắc giao thông. Để biết và hiểu các tín hiệu cầm tay trao đổi giữa người lái xe và người lái xe.

Quy định đối với người vận hành xe nâng

Những lưu ý khi vận hành xe nâng

Trước khi lái xe, bạn luôn luôn cẩn thận kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi vận hành để tránh gặp phải sự cố hỏng hóc trong quá trình điều khiển. Tuân thủ và không vi phạm về kỹ thuật an toàn về thiết bị nâng hiện hành. Cùng với đó, bạn cũng cần kiểm tra toàn bộ thiết bị máy móc của xe để hạn chế tối đa những rủi ro, tai nạn xảy ra trong quá trình vận hành. Để đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành, hãy đảm bảo thực hiện đúng theo những quy tắc sau:

 • Tuyệt đối tránh lật xe. Xe nâng không có hàng dễ lật hơn khi có hàng.
 • Tránh xe cua đột ngột chỗ nền nghiêng .
 • Lên xuống xe phải đúng kỹ thuật .
 • Luôn giữ cho xe của bạn sạch sẽ, quần áo, giày dép, tay cầm, bàn đạp ly hợp, phanh, không có dầu mỡ hoặc trơn trượt.
 • Khi khởi động xe nâng, sau đó tiến hành kiểm tra còi và chắc chắn không có người hay vật cản ở gần xe
 • Phải kiểm tra công việc bình thường và tác dụng tốt của phanh, ly hợp. Kiểm tra thao tác nâng hạ .
 • Không ai khác ngoài người lái xe sẽ ngồi trên cabin hoặc càng nâng trong khi xe đang hoạt động.
 • Không được phép có người giữ hàng khi vận chuyển hàng hóa.
 • Đừng để xe vào nơi tầm nhìn bị che khuất. Khi xe trên đường cong phải đi chậm, bấm còi cho mọi người biết.
 • Luôn quan sát hướng đi của xe.

Quy định đối với người vận hành xe nâng

Tại sao nên học chứng chỉ vận hành xe nâng hàng tại Học viện Xây Dựng

Chúng tôi thường xuyên khai giảng lớp đào tạo vận hành xe nâng hàng, xe nâng người. Giảng viên dạy nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệp. cùng đồng hành và giải quyết mọi khó khăn với bạn trong quá trình học. Chúng tôi chủ động sắp xếp thời gian học cho các bạn. Trung tâm có dạy thứ 7 và chủ nhật.  Luôn linh động sắp xếp thời gian, cho các bạn để được học và có bằng lái hay chứng chỉ vận hành xe nâng để đáp ứng cho công việc kịp thời. Chúng tôi có khóa học cấp tốc để đảm bảo tiến độ và rút ngắn thời gian cho các bạn. Để xin việc làm hoặc bổ sung hồ sơ cho công ty. Cam kết sau khi học xong khóa học lái xe nâng tại trung tâm các bạn sẽ đậu 100% và được cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng, xe nâng người ngay sau đó một cách nhanh nhất. Nếu bạn đăng ký theo nhóm thì học phí sẽ càng rẻ hơn.

Chúng tôi luôn tự hào đã đào tạo dạy lái xe nâng, cũng như cấp chứng chỉ xe nâng hàng, xe nâng người cho rất nhiều công ty và doanh nghiệp lớn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học.

Thời gian học và cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng

Thời gian học

Đối với đăng ký học lái xe nâng hàng, nâng người cá nhân thì thời gian đào tạo đến khi nhận chứng chỉ vận hành xe nâng là 3 tuần. Trung tâm của chúng tôi luôn linh động sắp xếp thời gian, cho các bạn để được học và có bằng lái hay chứng chỉ vận hành xe nâng.

Đối với doanh nghiệp thì sẽ thống nhất hai bên để sao cho thuận tiện cho doanh nghiệp. Đào tạo cho nhân viên lái xe nâng của họ.

Thời gian nhận chứng chỉ vận hành xe nâng

Thời gian cấp đối với các bạn học cá nhân thì từ khi học đến khi có chứng chỉ vận hành xe nâng hàng, xe nâng người là 3 tuần. Chúng tôi có khóa học cấp tốc để rút ngắn hơn thời gian học và cấp chứng chỉ xe nâng để thuận tiện, trong công việc của bạn, nếu bạn có yêu cầu. Còn đối với các bạn đã biết lái thì chúng tôi tổ chức thi và cấp chứng chỉ nhanh chóng cho các bạn. Đảm bảo sẽ không mất nhiều thời gian của các bạn, để thuận tiện cho công việc hiện tại của bạn.

Trên đây là các quy định đối với người vận hành xe nâng. Để vận hành xe nâng hàng đảm bảo an toàn thì bạn cần tuân thủ tuyệt đối những quy định.. Nếu có nhu cầu học chứng chỉ vận hành xe nâng hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký sớm nhất.