Quy định về cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình

Tìm hiểu những quy định về cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình hiện nay. Tại sao phải học khoá học cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Khóa học chỉ huy trưởng công trình xây dựng vô cùng quan trọng cho kỹ sư xây dựng bởi nó cung cấp rất nhiều những kiến thức kinh nghiệm bổ ích để áp dụng trong công việc hàng ngày.

Quy định về cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình

Chỉ huy trưởng là người lãnh đạo do đó đòi hỏi cần có những năng lực quản lý, năng lực về chuyên môn sâu và cần có chứng chỉ chỉ huy trưởng để đảm bảo điều kiện hoạt động trong công trình. Để được cấp giấy chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình thì cần phải tham gia khoá học ngắn hạn, được đào tạo những kiến thức về pháp luật xây dựng và được cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng sau khi kết thúc khoá học. Tuy nhiên, có một số quy định về cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình như sau:

 • Hành nghề chỉ huy trưởng hạng 1: đối với các cá nhân có chứng chỉ an toàn lao động hạng 1 hoặc chứng chỉ tư vấn giám sát thi công xây dựng. Đã làm chỉ huy trưởng cho công  trình xây dựng tối thiểu là công trình cấp II cùng loại
 • Hành nghề chỉ huy trưởng hạng 2: đối với các cá nhận có chứng chỉ an toàn lao động hạng II hoặc chứng chỉ tư vấn giám sát thi công xây dựng. Đã từng làm chỉ huy trưởng cho công trình xây dựng tối thiểu là 1 công trình cấp II hoặc tối thiểu 2 công trình cấp 3 cùng loại.
 • Hành nghề chỉ huy trưởng hạng 3: Cá nhân, nhóm có chứng chỉ an toàn lao động hạng III hoặc chứng chỉ giám sát công trình xây dựng. Đã làm chỉ huy trưởng cho công trình xây dựng tối thiểu là 1 công trình cấp III hoặc 2 công trình cấp IV cùng loại.

quy định về cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình

Tại sao nên học lớp chứng chỉ chỉ huy trưởng tại học viện Xây dựng?

Học viện Xây dựng là nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chỉ huy trưởng. Đây là đơn vị với quy mô lớn, đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng tốt nhất cho các công ty và doanh nghiệp lớn trong cả nước. Với đội ngũ giảng viên giảng dạy các lớp bồi dưỡng trình độ chỉ huy trưởng công trình tại học viện có nhiều kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên sâu.

Khóa học chỉ huy trưởng nhằm giúp những Chỉ huy trưởng công trình, tổ trưởng, đội trưởng của những các đội thi công của các Ban quản lý dự án xây dựng, nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư, đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ sư  thi công, kỹ sư giám sát,… có được các kĩ năng quản lý thi công trên công trường. Khi tham gia khoá học này, học viên sẽ được trang bị:

 • Hiểu rõ và nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trong việc quản lý công trường, quản lý thi công hiệu quả bằng những công cụ quản lý hiện nay; Cách phân chia công việc và phân công lao động tại công trường xây dựng.
 • Cách kiểm soát vật tư; Kiểm soát cung ứng; Kiểm soát năng suất lao động;Kiểm soát các chi phí phát sinh trên công trường; Kiểm soát vấn đề an toàn lao động và môi trường thi công; Quản lý thiết bị, máy móc thi công trên công trường; Vai trò của các biểu mẫu và những bài học kinh nghiệm cần thiết.
 • Quản lý hợp đồng thi công, tổ chức thực hiện hợp đồng; Tiến hành hoàn công nghiệm thu và bàn giao đưa công trình đi vào sử dụng….

Học phí của khoá học chỉ huy trưởng công trình

Thông thường, sẽ thường chia thành hai mức học phí: người có kinh nghiệm và người chưa có kinh nghiệm. Dựa trên mức học phí thì phương pháp và cách thức giảng dạy những đối tượng này khác nhau. Tuy nhiên, khi đăng ký học viên cần chú ý những điểm sau:

 • Học viên không cần phải đóng học phí trước khi học.
 • Học phí được thu ngay tại lớp học vào ngày khai giảng khoá học
 • Không phát sinh chi phí và phụ thu thêm bất kỳ khoản nào khác.
 • Học phí đã bao gồm tài liệu học tập, bút vở, chứng chỉ khoá học,….

Chúng tôi liên tục tổ chức và khai giảng các khoá học cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng. Thời gian học vào các buổi tối trong tuần. Tạo điều kiện cho các cán bộ cho dù có bận đi làm vào ban ngày nhưng vẫn có thể sắp sếp được lịch và thời gian đi học để tham gia khoá học một cách đầy đủ nhất.

Các bước xin cấp giấy chứng nhận chỉ huy trưởng công trình

Bước 1: Đến trung tâm để nhân viên tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ từ học viên một cách nhanh chóng.

Bước 2: Trung tâm sẽ nộp hồ sơ đăng ký thi chỉ huy trưởng công trình lên Sở xây dựng. Thí sinh sẽ lấy số báo danh, ngày giờ đi thi để học viên có thể sắp xếp.

Bước 3: Cung cấp đầy đủ bộ đề ôn tập kèm theo đáp án giúp học viên có thể ôn tập nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 4: Đến ngày thi trung tâm sẽ thông báo thêm một lần nữa và bố trí xe đưa đón học viên đi thi.

Bước 5: Khi có chứng nhận gửi về bên Sở xây dựng, trung tâm sẽ nhận thay và gửi về tận nơi cho học viên hoặc học viên có thể tự đến lấy chứng chỉ.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký thi

Hồ sơ theo quy định mới nộp ở dạng file tệp tin (file scan hoặc file ảnh chụp):

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu, kèm theo 02 ảnh màu cỡ 4x6cm có nền màu trắng.
 • Tệp tin (file scan, file ảnh) chứa ảnh màu chụp từ bản chính: Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Đại học hoặc Cao đẳng; Chứng nhận hoàn thành khóa học
 • Tệp tin (file scan, file ảnh) chứa ảnh màu chụp từ bản chính: Chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Trên đây là quy định về cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình. Hy vọng qua bài viết chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, hiểu hơn về những quy định cũng như giải đáp những thắc mắc về chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!