Quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng

Quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng hàng  nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong xã hội: Quy định về lứa tuổi được vận hành xe nâng, quy định về chứng chỉ lái xe nâng, quy định về an toàn trong vận hành xe nâng, quy định về kiểm định xe nâng. Bài viết dưới đây, Học Viện Xây Dựng sẽ gửi tới các bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về quy định chứng chỉ vận hành xe nâng.

Những quy định chung về người học lái xe nâng

Đối với Người vận hành xe nâng hay Người học lái xe nâng được nêu rõ trong quy định QCVN-25-2015-Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội, kèm theo Thông tư 51/2015/TT- Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội. Trong đó:

Người vận hành xe nâng hàng cần phải có đủ độ tuổi 18 mới được học lái xe nâng hàng, khi bạn muốn học lái xe nâng hàng thì chắc chắn bạn cần phải đủ hoặc lớn hơn 18 tuổi.

Người lái xe nâng cần phải được đào tạo qua lớp huấn luyện về vận hành xe nâng hàng, an toàn lao động vệ sinh lao động.

Phải được cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng (bằng lái xe nâng hàng), chứng chỉ an toàn và vệ sinh lao động theo quy định do các đơn vị được Nhà nước ủy quyền của các trung tâm đào tạo lái xe nâng hàng, hay các đơn vị kiểm định có chức năng và người đó phải chịu trách nhệm về việc chuyển động của xe nâng hàng cũng như khi nâng hạ hàng.

Một số quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng hàng

Chứng chỉ xe nâng hàng cần phải có 2 loại: Đó chính là chứng chỉ vận hành xe nâng.

+ Đối với người học lái xe nâng và chứng chỉ an toàn vận hành xe nâng

+ Đối với doanh nghiệp cần phải có cho người vận hành xe nâng

+ Còn đối với những người đã biết lái xe nâng hàng thì khi đi xin việc các bạn chỉ cần yêu cầu công ty cho đi học bằng lái xe nâng và chứng chỉ an toàn lao động. Bởi đó chính là nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp khi thuê bạn và là quy định của nhà nước về an toàn vận hành xe nâng.

Đào tạo và cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng

Quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng

Đào tạo và cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng – chứng chỉ hợp pháp toàn quốc và vô thời hạn, là thứ thiết yếu mà các bạn tài xế lái xe nâng cần trang bị khi đi làm việc tại các công ty khác.

Thường một số xe nâng nói khi được tuyển dujg không yêu cầu bằng cấp chứng chỉ. Tuy nhiên khi vấn đề an toàn lao động ngày càng được chú trọng thì vấn đề về bằng lái xe yêu cầu càng gắt gao hơn.

Các công ty bắt đầu yêu cầu nhân viên của mình trang bị bằng lái xe nâng, hay các công ty tuyển dụng đều yêu cầu bằng lái xe nâng, bằng lái xe nâng chính xác là chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành lái xe nâng hàng, mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn dưới đây:

Tính hợp pháp của chứng chỉ

Quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng

Có giá trị pháp lý trên toàn quốc. Không có thời hạn

Những đơn vị nào được bộ lao động thương binh và xã hội cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động nghề nghiệp đủ điều kiện đào tạo và cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng thì đơn vị đó đủ điều kiện đào tạo và cấp chứng chỉ hoàn  toàn hợp lệ. Bạn có thể yêu cầu đơn vị đó đưa bạn xem giấy chứng nhận này.

Hồ sơ đăng ký học lái xe bao gồm

+ Bằng, học bạ,bảng điểm tương đương công chứng

+ Bản sao giấy khai sinh của học viên

+ Chứng minh thư nhân dân photo công chứng

+ Hồ sơ có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm

+ Cần tới 4 ảnh 4×6

+ Giấy khám sức khỏe

Hình thức đào tạo lái xe nâng

Chứng chỉ vận hành xe nâng được chia làm 2 hình thức đào tạo bao gồm: đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp và đào tạo trực tiếp tại trung tâm. Tùy vào từng trường hợp mà có hình thức đào tạo phù hợp.

Quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng cần lưu ý những gì?

Quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng là một trong những quy định được áp dụng với những người vận hành xe nâng nói chung và quy định về chứng chỉ nói riêng. Chính vì thế mà các cá nhân này phải thực hiện những điều khoản tại các văn bản pháp luật này một cách nghiêm túc và chính xác.

Thông tin về thẩm quyền của người cấp, thu hồi và trình tự cấp được áp dụng với những cơ sở giáo dục được sự cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ của Bộ Lao Động. Những cơ sở, tổ chức này cần tiến hành những yêu cầu theo đúng những quy định của pháp luật.

Tóm lại là tất cả mọi cá nhân tổ chức có liên quan đến chứng chỉ vận hành xe nâng thì cần phải tuân thủ chấp hành một cách nghiêm ngặt về các quy định nói trên. Nếu các bạn làm trái với quy định nhà nước đề ra thì sẽ phải nhận cách xử phạt theo đúng quy định nhà nước.

Dưới sự cấp phép của Bộ lao động mà Học viện xây dựng đã thực hiện rất tốt những quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng hàng. Từ đó giúp các bạn sớm có chứng chỉ hành nghề và làm việc tại các vị trí mà mình mong muốn. Trên đây là những quy định về chứng chỉ vận hành xe nâng hàng mà bạn cần biết. Hi  vọng với những thông tin trên sẽ mang thêm kinh nghiệm về vận hành xe nâng cho người đọc.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!