Tầm quan trọng của an toàn lao động trong xây dựng

Thi công, xây dựng công trình là ngành được đánh giá có mức độ rủi ro cao về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Chính vì thế, an toàn lao động trong xây dựng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, nhất là những người tham gia vào hoạt động xây dựng.

Các nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn lao động trong xây dựng

1. Hệ thống kết cấu công trình bị biến dạng

Trong quá trình thi công, hệ thống kết cấu công trình rất dễ bị biến dạng. Nhất là giai đoạn lắp và dựng các cấu kiện, bộ khung cho công trình. Lúc này, kết cấu chưa được liên kết chặt chẽ với nhau nên khi bị tác động bởi các nhân tố bên ngoài như gió, bão, mưa,… rất dễ bị biến dạng. Điều này, gây nhiều ảnh hưởng đến sự an toàn trong quá trình làm việc của các công nhân.

2. Sập, đổ công trình

Sập, đổ công trình xây dựng đến từ nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân phổ biến là do quá trình thi công, xây dựng chưa đúng kỹ thuật. Hiện tượng sập, đổ công trình gây mất an toàn lao động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng con người.

3. Tai nạn lao động trong quá trình thực hiện công việc

Tai nạn lao động có thể do các yếu tố khách quan hoặc chủ quan. Nhưng nếu người lao động không được trang bị các kiến thức, các loại thiết bị bảo hộ lao động trong quá trình thi công sẽ rất dễ xảy ra các vụ tai nạn lao động trong xây dựng.

Nguyên nhân mất an toàn lao động trong xây dựng

Có hai nguyên chính dẫn đến các tai nạn lao động đó chính là nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Trong môi trường xây dựng, luôn tiềm ẩn nhiều mối gây nguy hiểm cho người lao động như: làm việc ở trên cao, kết cấu hạ tầng bị biến dạng, sập đổ công trình,…

Nhưng nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn lao động thương tâm chủ yếu đến từ nguyên nhân chủ quan. Các chủ công trình xây dựng, không trang bị đầy đủ các biện pháp bảo hộ lao động, không huấn luyện an toàn lao động hoặc huấn luyện chưa đầy đủ cho người lao động,… Cùng với đó là ý thức chủ quan của cá nhân người lao động. 

Chính những điều trên đã gây nên những vị tai nạn lao động trong xây dựng không đáng có. Gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người lao động, thiệt hại về kinh tế và con người cho doanh nghiệp.

Xem thêm >>> Tầm quan trọng của an toàn lao động trong sản xuất

Tầm quan trọng của an toàn lao động trong xây dựng

Huấn luyện an toàn lao động trong xây dựng

Trong ngành xây dựng, các vụ tai nạn luôn đứng đầu so với các ngành nghề khác. Như đã nói ở trên, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn thương tâm do sự chủ quan của bản thân người lao động và do sự thiếu trách nhiệm từ phía nhà đầu tư. 

Nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn trong xây dựng, Học Viện Xây Dựng đã triển khai và mở các khóa đào tạo, huấn luyện an toàn lao động. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các học viên các kiến thức, kỹ năng làm việc đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tham gia vào khóa tập huấn, học viên sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, giám sát, huấn luyện an toàn lao động trong lĩnh vực hoạt động xây dựng. Học viên được cung cấp giáo trình chuẩn theo yêu cầu của Bộ. 

Kết thúc khóa học, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá kiểm tra năng lực của các học viên. Chỉ những học viên đáp ứng yêu cầu của bài kiểm tra sẽ được cấp chứng chỉ về an toàn lao động.

Vai trò an toàn lao động trong xây dựng

Chương trình khóa huấn luyện

Đối tượng theo học các khóa huấn luyện này là các kỹ sư, công nhân, giám sát xây dựng, quản lý,…

Nội dung khóa huấn luyện, người học sẽ được bổ sung các kiến thức như:

– Các chính sách, điều luật về an toàn – vệ sinh lao động.

– Cách tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về an toàn lao động trong xây dựng.

– Các yếu tố gây nguy hiểm trong thi công xây dựng.

– Các biện pháp khắc phục và phòng tránh tai nạn lao động xây dựng.

– Yêu cầu về an toàn lao động tại nơi làm việc.

-…..

Với mỗi đối tượng người học, chúng tôi sẽ có nội dung giảng dạy cụ thể để phù hợp với tính chất công việc của học viên.

Lợi ích khi tham gia lớp huấn luyện lao động trong xây dựng

Đến với khóa huấn luyện an toàn lao động đối với lĩnh vực xây dựng, các bạn sẽ được giảng dạy từ các giảng dạy trực tiếp từ các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế. Người học sẽ được cung cấp một lượng kiến thức khổng lồ để phục vụ cho công việc.

An toàn lao động trong xây dựng

Học viên sẽ được đảm bảo về các lợi ích như:

– Được học tại trung tâm có uy tín, được cấp giấy phép hoạt động theo đúng pháp luật.

– Được các chuyên gia, giảng viên đến từ nhiều tổ chức, trường đại học chuyên ngành giảng dạy.

– Được cấp 100% giáo trình chuẩn.

– Sau khóa học, người học sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng về an toàn lao động trong lĩnh vực xây dựng.

– Học phí hợp lý, có nhiều ưu đãi. Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình học.

– Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ an toàn lao động có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn cho người lao động, cũng như bảo vệ họ khỏi những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Các doanh nghiệp, chủ đầu tư công trình cần cho người lao động, cán bộ nhân viên của mình được tham gia các lớp huấn luyện về an toàn lao động trong xây dựng theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!