Thông tư huấn luyện sơ cấp cứu

Các thông tư, nghị định về sơ cấp cứu là một hạng mục quan trọng. Người lao động khi làm việc cần phải đảm bảo an toàn cho bản thân và tập thể. Chính vì thế, nắm được các kỹ năng sơ cấp cứu là vô cùng cần thiết. Thông tư huấn luyện sơ cấp cứu chỉ rõ những quy định cần thiết đảm bảo an toàn lao động. Cùng học viện xây dựng tìm hiểu cụ thể nội dung cũng như tầm quan trọng của huấn luyện sơ cấp cứu qua bài viết sau.

Tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong lao động

Sơ cấp cứu là những kỹ năng vô cùng quan trọng mà người lao động cần nắm rõ. Trong quá trình làm việc, sự cố xảy ra là khó tránh khỏi. Rủi ro đó có thể gây ra thiệt hại về tính mạng nếu không biết cách sơ cứu kịp thời. Chính vì thế mà mỗi người lao động khi tham gia làm việc cần tham gia đào tạo sơ cấp cứu.

Biết được các kỹ năng sơ cấp cứu căn bản sẽ giúp bạn chủ động xử lý tình huống. Qua đó, giảm thiểu rủi ro thiệt mạng, giảm thương tật,… Trong mỗi hoạt động làm việc khác nhau có các tính chất riêng. Bởi vậy, cần hiểu rõ về công việc để học tập, trau dồi những kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết.

Nội dung thông tư huấn luyện sơ cấp cứu

Thông tư huấn luyện sơ cấp cứu chỉ rõ ra một số vấn đề cơ bản, nổi bật chính là:

1.Quy định về tổ chức lực lượng sơ cấp cứu:

Trong quy định về tổ chức, bố trí lực lượng sơ cấp cứu. Thông tư đã chỉ rõ những đối tượng tham gia lực lượng phải thỏa mãn:

 • Tham gia một cách tự nguyện, sẵn sàng có mặt tại nơi xảy ra sự cố trong thời gian ngắn nhất.
 • Có các kỹ năng cơ bản, được tham gia huấn luyện sơ cấp cứu. Trừ người đã có chứng chỉ huấn luyện sơ cấp cứu.
 • Có đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh lý nguy hiểm, bệnh lý lây nhiễm
 • Những người làm công tác y tế theo quy định của cơ sở

2.Quy định về yêu cầu đối với hoạt động sơ cấp cứu

Khi tiến hành hoạt động sơ cứu tại cơ sở, cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Đối với cơ sở làm những công việc như điều chế, sản xuất,… trực tiếp liên quan đến hóa chất: Cần bố trí vòi nước, bình xịt cứu hoả,.. để xử lý sự cố kịp thời. Ngoài ra, cần có giấy hướng dẫn sử dụng, chất giải đối với các loại hóa chất độc hại.
 • Trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết. Thường xuyên kê khai số lượng để bổ sung kịp thời. Công khai thông tin, số lượng, vị trí thiết bị để phục vụ sơ cấp cứu.

3.Quy định về túi sơ cấp cứu:

Trong các túi sơ cứu phải chứa đầy đủ các thiết bị sơ cấp cứu cần thiết. Tùy vào từng tính chất công việc mà thiết bị trong túi có thể khác nhau. Tuy nhiên, túi đựng sơ cấp cứu luôn có hình dấu thập, đặt tại vị trí dễ tìm.

Các cơ sở dựa vào các điều khoản tại thông tư để chuẩn bị trang thiết bị cho phù hợp.

4.Quy định về huấn luyện sơ cấp cứu

Đối tượng tham gia huấn luyện sơ cấp cứu là những người lao động trong cơ sở, doanh nghiệp. Sau các khóa đào tạo, mỗi người đạt tiêu chuẩn sẽ được nhận chứng nhận sơ cấp cứu. Sở hữu giấy chứng nhận đồng nghĩa với việc những kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu đã được nắm chắc.

Trên đây là một vài nội dung cơ bản của thông tư huấn luyện sơ cấp cứu. Nội dung thông tư đã chỉ ra những yêu cầu, trách nhiệm của các doanh nghiệp. Để có thể thực hiện công việc một cách suôn sẻ, đạt chất lượng cao. Những kỹ năng sơ cấp cứu cần được đề cao và ưu tiên huấn luyện tại mọi doanh nghiệp. 

Đào tạo, huấn luyện sơ cấp cứu ở đâu?

Qua thông tư huấn luyện sơ cấp cứu, tầm quan trọng của khóa huấn luyện sơ cấp cứu đã được thể hiện rõ. Các doanh nghiệp và người lao động qua đó cần nghiêm túc thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân và tập thể. 

Để đạt được chứng chỉ kỹ năng về sơ cấp cứu, việc tham gia các khóa đào tạo là cần thiết. Trên thị trường hiện có rất nhiều các trung tâm mở lớp đào tạo huấn luyện. Học viện xây dựng là một trong số những địa chỉ đào tạo có kinh nghiệm. Người lao động, các doanh nghiệp có thể tham khảo địa chỉ này để tham gia các khóa huấn luyện phù hợp.

Với nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo, Học viện xây dựng mang đến cho học viên:

 • Chất lượng khóa đào tạo chuyên sâu. Học viên sẽ đạt được giá trị kiến thức cốt lõi sau mỗi khóa học.
 • Nội dung bài giảng sát thực tế. Hướng dẫn thực hành trong quá trình bổ sung kiến thức. Từ đó kỹ năng của người lao động sẽ được cải thiện.
 • Chi phí các khóa đào tạo hợp lý, cạnh tranh
 • Học viện xây dựng mở nhiều khóa huấn luyện, đào tạo khác nhau phục vụ cho đối tượng lao động thuộc các nhóm khác nhau.
 • Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên. Cách truyền đạt nội dung dễ hiểu, dễ nhớ.
 • Cơ sở vật chất tại học viện xây dựng tốt.Nó rất phù hợp để học viên theo học các khóa huấn luyện khác nhau.

Người lao động, các doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu về các khóa huấn luyện có thể tham khảo thêm tại website: hocvienxaydung.com. Mọi thông tin khóa học như thời gian đào tạo, chi phí đào tạo,… sẽ được cập nhật thường xuyên.

Hy vọng với những giá trị cốt lõi mà học viện mang đến, học viên sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng. Từ đó, học viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay