Triển khai các lớp đấu thầu tại Hà Nội theo Luật đấu thầu số 43

Lớp đấu thầu tại Hà Nội của học viện xây dựng được khai giảng liên tục. Đáp ứng được nhu cầu của người học với những khóa học về đấu thầu cơ bản và đấu thầu nâng cao. Với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực đấu thầu, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những giờ học bổ ích cho mọi người.

Sự ra đời của các lớp đấu thầu tại Hà Nội

Có rất nhiều cách để định nghĩa đấu thầu là gì. Đấu thầu hiểu một cách nôm na đó chính là việc đưa ra các mức giá thi công một dự án hoặc trả cho một sản phẩm đang được rao bán nào đó được rất nhiều người quan tâm. Người thắng thầu là người đưa ra được mức giá phù hợp nhất và đảm bảo được tiến độ hoàn thiện. 

lop-dau-thau-tai-ha-noi-1

Có thể nhận thấy rằng, ngành xây dựng ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Các dự án khu đô thị, những tòa nhà chọc trời, các khu trung tâm thương mại mọc lên như nấm. Vậy ai sẽ là thực thi, xây dựng những công trình này? Làm gì để có thể nhận xây dựng dự án đã được thông qua?

Trong ngành xây dựng, đấu thầu không còn là khái niệm xa lạ. Những chủ đầu tư phải tham gia các buổi đấu thầu, đưa ra được những mức giá hợp lý sẽ thắng thầu. Những làm cách nào để thắng thầu trước bao nhiêu đối thủ khác. Cách tốt nhất là hãy chuẩn bị cho mình đủ kiến thức, kỹ năng liên quan đến việc đấu thầu và nắm chắc các quy định của Luật Đấu thầu/ Luật đấu thầu xây dựng. Nhưng không phải ai, nhà thầu nào cũng cập nhật đầy đủ nhất các thông tin về các nghị định, điều luật về việc đấu thầu.

Để giải quyết các khó khăn, giúp giảm thời gian của việc tìm hiểu các thông tin pháp luật, các lớp đấu thầu tại Hà Nội đã ra đời. Các khóa học đấu thầu mở ra nhằm mục đích tập huấn, đào tạo nghiệp vụ đấu thầu cho những người làm trong lĩnh vực đấu thầu. Cung cấp đầy đủ thông tin mới nhất liên quan đến Luật đấu thầu cho người học. Từ đó giúp đẩy nhanh quá trình học và cấp chứng chỉ đấu thầu xây dựng cho học viên.

Chương trình học lớp đấu thầu tại Hà Nội

 Tương tự như các lớp học đấu thầu tại các tỉnh thành khác, lớp học đấu thầu tại Hà Nội của Học viện xây dựng cũng chia thành các nội dung chính như sau:

Nội dung 1: Tổng quan các nội dung liên quan đến đấu thầu: Luật đấu thầu mới nhất, khái niệm về đấu thầu, đối tượng cần học đấu thầu, mục tiêu lựa chọn nhà thầu.

Nội dung 2: Các hình thức, cách chọn nhà thầu, nhà đầu tư và tổ chức đấu thầu uy tín.

Nội dung 3: Kế hoạch và quy trình lựa chọn nhà thầu

Nội dung 4: Đánh giá hồ sơ tham dự đấu thầu, phương pháp đánh giá hồ sơ đấu thầu.

Nội dung 5: Mua sắm tập trung, thường xuyên. Mua vật tư y tế, mua thuốc, các dịch vụ công, cung cấp sản phẩm.

Nội dung 6: Lựa chọn nhà thầu: kế hoạch lựa chọn nhà thầu, quy trình lựa chọn nhà đầu tư, đánh giá và xét duyệt nhà thầu.

Nội dung 7: Lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư qua mạng.

Nội dung 8: Hợp đồng với nhà thầu.

Nội dung 9: Trách nhiệm của chủ thầu và nhà mời thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu.

Nội dung 10: Quản lý của nhà nước về đấu thầu về hướng dẫn và tổ chức tham gia đấu thầu theo các văn bản quy phạm pháp luật.

Nội dung 11: Các hành vi bị cấm trong đấu thầu và cách xử lý các hành vi đó.

Nội dung 12: Giải quyết các tranh chấp và kiến nghị trong hoạt động đấu thầu.

Nội dung 13: Điều khoản thi hành Luật đấu thầu mới nhất.

Những điều cần biết trong đấu thầu

Luôn thận trọng, cẩn thận với mọi gói thầu

khoa-hoc-dau-thau-tai-ha-noi-

Chúng ta cũng thấy rằng có rất nhiều dự án qua nhiều năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện do thiếu vốn, gặp nhiều vấn đề trong việc thi công. Sự đình trệ của công trình sẽ làm cho uy tín của nhà thầu bị giảm xuống. 

Khi tham gia các lớp đấu thầu tại Hà Nội, người học sẽ nắm được mức độ quan trọng và độ khó của dự án. Từ đó nhận biết được khả năng của doanh nghiệp đến đâu. Có thế thực hiện được gói thầu hay không. Nhà thầu có đủ tiềm lực về kinh tế, khả năng huy động vốn, nguồn lực hay không.

Chuẩn bị một hồ sơ “đẹp”

Mỗi một nhà thầu sẽ có một lợi thế riêng. Vì thế tập trung vào điểm mạnh của mình khi tham gia đấu thầu sẽ giúp phần thắng của nhà thầu đó được tăng thêm. Hình thức của bộ hồ sơ thầu cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Để tạo được ấn tượng đẹp cho nhà mời thầu, thì những chi tiết dù là nhỏ nhất trong bộ hồ sơ cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt về việc soạn thảo văn bản.

Một bộ hồ sơ với cách trình bày chi tiết, rõ ràng, phông chữ, cỡ chữ dễ nhìn. Các chỉ tiêu về tài chính là những con số biết nói. Tất cả sẽ nói lên khả năng huy động vốn và thanh toán công nợ của nhà thầu.

Có chiến lược rõ ràng

Để tồn tại được trong sự cạnh tranh khốc liệt của các nhà thầu khác, việc định vị, xây dựng đơn vị là một chiến lược lâu dài. Nhà thầu phải quan tâm tới giá trị cốt lõi bằng cách cho cán bộ nhân viên đi tham dự các lớp đấu thầu tại Hà Nội. Đây là cách phát triển tốt nhất, đầu tư cho giáo dục không bao giờ lỗ. Khi nguồn nhân lực có đủ kinh nghiệm và kỹ năng trong việc đấu thầu, thực hiện thi công công trình thì cơ hội phát triển và thắng được những gói thầu lớn là không xa đối với nhà thầu.

Bài viết trên đã giải đáp một số vấn đề xoay quanh việc đấu thầu và nội dung lớp đấu thầu tại Hà Nội. Khi tham gia lớp học đấu thầu của Học viện xây dựng, người học sẽ nhận được những ưu đãi bất ngờ.

Xem thêm

Thông tin liên hệ

Hân hạnh được hợp tác và cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng, nhanh chóng nhất với giá cả phải chăng!