Tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 2 3 nhanh nhất

Hiện nay, với chứng chỉ hành nghề với mỗi lĩnh vực, nghành nghề rất quan trọng. Với những người đi xin việc thì đó là uy tín, thể hiện trình độ qua bằng cấp tạo sự tin tưởng đối với người tuyển dụng. Và trong ngành nghề xây dựng, việc sở hữu chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 2 3 là điều vô cùng quan trọng. Chứng chỉ hành nghề xây dựng là bản đánh giá vắn tắt do Cục Quản lý hoạt động Xây dựng – Bộ Xây dựng – Sở xây dựng cấp theo quy định tại Thông tư 17/2016/BXD, và Nghị định 59/2015/CP cấp đối với các cá nhân có đầy đủ năng lực, điều kiện, quyền hạn để tham gia vào quá trình hoạt động xây dựng. Và chứng chỉ hành nghề xây dựng này có giá trị 5 năm trên toàn quốc.

chung-chi-nang-luc-bo-xay-dung
chung-chi-nang-luc-bo-xay-dung

Chứng chỉ hành nghề xây dựng là gì?

Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 2 3
Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 2 3

Chứng chỉ hành nghề xây dựng là bản đánh giá năng lực vắn tắt của Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng đối với cá nhân tham gia hoạt động trong ngành xây dựng. Đồng thời cũng là điều kiện, quyền hạn năng lực cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Chứng chỉ hành nghề xây dựng có hiệu lực tối đa 05 năm. Đối với chứng chỉ hành nghề của cá nhân nước ngoài, hiệu lực được xác định theo thời hạn ghi trong giấy phép lao động hoặc thẻ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp nhưng không được quá 05 năm.

Chứng chỉ hành nghề xây dựng được chia thành 3 hạng: 1 2 3

Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1
Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1

Các loại chứng chỉ hành nghề xây dựng bao gồm:

  • Chứng chỉ hành nghề Thiết kế: Kiến trúc; Quy hoạch, Nội – ngoại thất; Xây dựng; Kết cấu điện; Cấp thoát nước; Thông gió; Mạng thông tin.
  •  Chứng chỉ hành nghề Giám sát: Dân dụng và công nghiệp; Hạ tầng; Giao thông; Thủy lợi; Thủy điện; Khảo sát; Lắp đặt thiết bị; Cơ điện.
  •  Chứng chỉ hành nghề Kỹ sư định giá
  •  Chứng chỉ hành nghề Khảo sát
  •  Chứng chỉ hành nghề Kiểm định chất lượng công trình
  •  Và các lĩnh vực liên quan

Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 là gì?

Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 là bản đánh giá vắn tắt do Bộ xây dựng cấp theo quy định tại Thông tư 17/2016/BXD và Nghị định 59/2015/CP cấp đối với các cá nhân có đầy đủ năng lực, điều kiện, quyền hạn để tham gia vào quá trình hoạt động xây dựng. Và chứng chỉ hành nghề xây dựng có giá trị 05 năm trên toàn quốc.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 là phải tốt nghiệp Đại học trở lên, chuyên nghành phù hợp kinh nghiệm trên 7 năm. Tham gia ít nhất 01 công trình cấp độ I đạt sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 2 là gì?

Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 2 là bản đánh giá năng lực mỗi cá nhân tham gia hoạt động xây dựng, được Sở Xây dựng cấp theo Nghị định 59/2015/NĐ-CP và Thông tư số 17/2016/BXD. Chứng chỉ này có giá trị 5 năm trên phạm vi toàn quốc. Và ký hiệu mã chứng chỉ được Bộ xây dựng phân theo từng tỉnh, thành phố. Ví dự mã được ký hiệu bằng 3 chữ cái đầu của tỉnh, thành phố, chẳng hạn Hà Nội là HAN, Nam Định là NAD.

Để nhận được chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 2 là phải tốt nghiệp Đại học trở lên, thuộc chuyên ngành phù hợp. Kinh nghiệm tham gia các lĩnh liên quan ngành xây dựng đạt 5 năm. Đạt sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 3 là gì?

Với hạng 3 thì cấp cho những người có trình độ chuyên môn, tốt nghiệp trình độ Đại học trở lên, có kinh nghiệm hành nghề 03 năm. Và những người tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp, kinh nghiệm hành nghề từ 05 năm trở lên.  Đạt sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 2 3 nhanh, rút ngắn thời gian thủ tục.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xin cấp chứng chỉ hành nghề. Điều này bắt nguồn từ các lí do sau:

Không am hiểu về điều kiện cần và đủ để được cấp chứng chỉ hành nghề.

Chưa cập nhật nghị định 100/2018 của Chính phủ.

Chưa đánh giá được hạng mục công trình đã thực hiện.

Chuẩn bị hồ sơ thiếu sót nên bị trả hồ sơ.

Dịch xin cấp chứng chỉ xây dựng công ty không uy tín, thậm chí là cấp chứng chỉ giả dẫn đến nguy cơ bị cấm hoạt động.

Quy trình cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 2 3 tại Học viện xây dựng

Bước 1:Tiếp nhận thông tin, tư vấn giải đáp các thắc mắc từ khách hàng.

Bước 2:Tham vấn và ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề Xây dựng.

Bước 3: Tư vấn và giúp khách hàng kê khai Hồ sơ đăng ký theo mẫu chuẩn của Bộ Xây dựng.

Bước 4: Nộp Hồ sơ và đăng ký cho các cá nhân lớp thi sát hạch cấp chứng chỉ.

Bước 5:Làm việc với cơ quan có thẩm quyền để hoàn tất hồ sơ xin cấp Chứng chỉ hành nghề cho các cá nhân.

Bước 6: Nhận và gửi Chứng chỉ hành nghề xây dựng đến tận tay Quý khách hàng.

Chứng chỉ hành nghề xây dựng
Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề sau khi thi sát hạch 

Sau khi có kết quả sát hạch 3, Hội đồng phải làm thủ tục cấp Chứng chỉ hành nghề xây dựng để trình Thủ trưởng đơn vị có thẩm quyền để ra Quyết định cấp Chứng chỉ.

Khi có quyết định cấp chứng chỉ hành nghề, trong thời gian 03 ngày làm việc, cơ quan cấp chứng chỉ sẽ gửi văn bản tới Bộ Xây dựng để đề nghị cấp mã chứng chỉ hành nghề xây dựng theo mẫu tại phụ lục số 10 Thông tư.

 Sau khi nhận được văn bản đề nghị cấp mã số chứng chỉ thì trong vòng 5 ngày làm việc, Bộ xây dựng sẽ có trách nhiệm phát hành mã số chứng chỉ. Và đăng thông tin năng lực cá nhân lên Trang thông tin của Bộ Xây dựng theo đúng quy định.

Quý đơn vị, cá nhân có nhu cầu cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 1 2 3 các lĩnh vực khác xin vui lòng liên hệ với đơn vị Học viện xây dựng để được tư vấn chi tiết và làm việc uy tín, cam kết thời gian, chi phí ưu đãi.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được hướng dẫn:

HỌC VIỆN XÂY DỰNG

HOTLINE:  0947 678 529

WEBSITE: https://hocvienxaydung.com